1. Tại sao máy giặt không tự xả được nước xả vải

  Máy giặt không tự xả được nước xả vải mà đọng lại trong khay đựng là lỗi thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  Nguyên nhân máy giặt không tự xả nước xả vải


  • Vị trí đặt máy giặt không cân bằng
  may-giat-khong-tu-xa-duoc-nuoc-xa-vai.

  Máy giặt bị nghiêng khiến nước xả đọng lại trong khay đựng


  Đặt máy giặt trên mặt phẳng không cân bằng sẽ khiến nguồn nước cấp vào máy giặt bị gián đoạn. Máy giặt bị nghiêng khiến nước không thể chảy vào khay đựng nước xả. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong máy giặt.
  • Áp lực nước từ bồn chứa nước đến máy giặt quá yếu
  may-giat-khong-tu-xa-duoc-nuoc-xa-vai.jpg1.

  Áp lực nước yếu khiến máy giặt không tự xả được nước xả vải


  Nhiều gia đình để máy giặt gần ngay bồn chnước từ bồn chứa nước xuống máy quá yếuứa nước, khiến áp lực nước từ bồn chứa đến máy giặt yếu. Khiến motỏ cấp nước không chạy, lực không đủ mạnh để nước có thể chảy tràn tới ngăn đựng nước xả. Dẫn đến nước xả vải vẫn đọng lại trong khay đựng mà không chảy xuống lồng giặt.
  • Lưới lọc van cấp nước bị tắc nghẽn
  may-giat-khong-tu-xa-duoc-nuoc-xa-vai.2.

  Lưới lọc van cấp nước máy giặt bị bám nhiều cặn bẩn


  Nếu nguồn nước nhà bạn không được sạch, đặc biệt là nước chứa phèn rất dễ tích tụ cặn bẩn đọng lại trên lưới lọc van cấp nước. Khiến nước từ bồn chứa không cấp được vào máy giặt.
  • Khay đựng nước xả vải bị tắc nghẽn
  may-giat-khong-tu-xa-duoc-nuoc-xa-vai.4.

  Khay đựng nước xả máy giặt lâu ngày đọng nhiều cặn bẩn


  Sau thời gian dài sử dụng, khay đựng nước xả vải thường tích tụ lại cặn bẩn gây tắc nghẽn khiến nước xả vải không chảy xuống được lồng giặt.

  Cách xử lý máy giặt không tự xả được nước xả vải


  • Bạn cần kiểm tra xem vị trí đặt máy giặt có bằng phẳng không, kê lại chân máy giặt sao cho cân bằng với mặt đất. Khi máy giặt được kê cân bằng không chỉ giúp nước xả vải tự chảy xuống lồng giặt mà còn giúp tránh máy giặt rung lắc mạnh khi hoạt động.
  • Để tăng áp lực nước bạn nên nâng độ cao bồn nước bằng cách lắp đặt thêm chân đế cho bồn nước, đảm bảo khoảng cách từ bồn nước đến máy giặt ít nhất từ 3m trở lên.
  • Khóa nước và tháo lưới lọc van cấp nước ra vệ sinh sạch sẽ, sau đó lắp lại vị trí cũ.
  • Tháo khay đựng nước xả vệ sinh sạch sẽ.
  • Riêng với lồng máy giặt bạn nên thường xuyên dùng các dung dịch tẩy rửa để vệ sinh lồng giặt. Với những máy giặt nhiều năm chưa từng vệ sinh bạn nên gọi đến dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà để được tháo chi tiết từng bộ phận vệ sinh sạch sẽ. Giúp quần áo thơm tho không bị biến màu, dính cặn bẩn, tránh các bệnh ngoài da không đáng có.
  Hi vong, qua những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy giặt không tự xả được nước xả vải. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn, báo giá vệ sinh và sửa chữa máy giặt uy tín, giá cả hợp lý, bảo hành dài hạn nhé.

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh.vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608