1. Tại sao máy giặt cấp nước liên tục không ngừng

  Máy giặt cấp nước liên tục không ngừng là lỗi phổ biến của tất cả các dòng máy giặt hiện nay. Nếu không phát hiện kịp thời nước sẽ tràn ra ngoài lồng giặt, ảnh hưởng tới quá trình giặt và các linh kiện khác của máy giặt. Các bạn cùng tham khảo bài chia sẻ chi tiết dưới đây, để tìm được nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời cho lỗi máy giặt nhà bạn nhé!

  may-giat-cap-nuoc-lien-tuc-khong-ngung.1.

  Nguyên nhân máy giặt cấp nước liên tục không ngừng


  • Phao áp suất hay còn gọi là van áp lực bị hỏng.
  • Đường ống phao áp suất bị hở hoặc bị thủng lỗ ở một vị trí nào đó.
  • Bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.

  Cách khắc phục lỗi máy giặt cấp nước liên tục không ngừng


  • Trường hợp phao áp suất bị hỏng.
  may-giat-cap-nuoc-lien-tuc-khong-ngung.

  Phao áp lực hay van áp lực bị hỏng khiến máy giặt cấp nước liên tục không ngừng


  Phao áp suất là một công tắc cảm biến với cấu tạo 3 chân, trong đó có một chân nối với hai tụ điện và hai chân nối với cuộn dây có lõi thép di động. Nhiệm vụ của phao áp suất là xác định mức nước phù hợp cho khối lượng quần áo cần giặt.

  Bắt đầu chương trình giặt, bạn sẽ thấy mâm máy giặt đảo nhiều vòng rồi sau đó mới cấp nước vào. Đây là lúc máy giặt cân trọng lượng quần áo để tính lượng nước cấp vào cho phù hợp.

  Nếu trong thời gian quy định mà lượng nước cần thiết vẫn chưa cấp đủ hoặc máy giặt cấp nước liên tục không ngừng, hệ thộng sẽ nhận biết và báo lỗi trên màn hình hiện thị.

  Với lỗi này, bạn cần thay thế phao áp suất mới cho máy giặt.
  • Trường hợp đường ống phao áp suất bị hở hoặc thủng lỗ
  Đường ống phao áp suất là một ống dẫn bằng nhựa được nối từ công tắc xuống phía ngoài lồng giặt. Ống nhựa này chứa không khí và khi nước chảy vào lồng giặt thì cũng sẽ chảy vào ống nhựa ấy. Đến khi nước dâng cao, nó sẽ đẩy hơi và gia tăng áp suất trong ống. Áp suất hơi đạt đến mức nhất định thì sẽ mở công tắc áp suất.

  Nếu đường ống phao áp suất bị hở ở vị trí kết nối với phao áp suất hoặc bị chuột, gián cắn thủng sẽ gây ra tình trạng máy giặt cấp nước liên tục không ngừng.

  Với lỗi này bạn cần kiểm tra lại vị trí kết nối đường ống có bị hở hay không, ghim chặt lại. Nếu bị thủng ở vị trí nào đó cần thay thế đường ống phao áp suất mới.
  • Trường hợp bo mạch máy giặt bị lỗi
  may-giat-cap-nuoc-lien-tuc-khong-ngung.3.

  Bo mạch bị lỗi khiến máy giặt cấp nước liên tục không ngừng


  Bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành nơi mua máy giặt hoặc các dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà để có các dụng cụ, thiết bị đo đạc kiểm tra máy trước khi tiến hành sửa chữa.

  Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt cấp nước liên tục không ngừng cho lỗi máy giặt nhà bạn. Và có cách khắc phục phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất.

  Nếu bạn không tự khắc phục được, vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Thợ sẽ có mặt tại nhà bạn sau 30' bạn gọi để kiểm tra và báo giá trước khi tiến hành sửa chữa hoặc thay thế linh kiện chính hãng nhé.

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh.vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608