1. Tác hại và cách nhận biết khi máy lạnh thiếu gas

  Qua một thời gian dài sử dụng máy lạnh, đến một thời điểm nào đó khi máy lạnh nhà bạn có dấu hiệu không lạnh, yếu lạnh, máy hoạt động liên tục nhưng không mát. Đây là những biểu hiện rõ ràng nhất khi máy lạnh thiếu nguồn gas


  Cũng giống như hơi trong lốp xe qua thời gian sử dụng hơi xe sẽ bị tiêu hao ít nhiều, trong máy lạnh cũng tương tự như vậy, nhưng nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy. Điện Lạnh Việt Thái sẽ giúp bạn cách nhận biết khi nào máy lạnh hao hụt hoặc hết gas, để chúng ta có thể nhanh chóng nạp gas và bảo trì máy lạnh giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, hạn chết hư hỏng cần sửa máy lạnh liên tục
  Xem thêm:
  may-lanh-thieu-gas-1.

  Kéo dài tuổi thọ máy lạnh bằng cách nạp gas đầy đủ

  Cách nhận biết máy lạnh thiết gas

  • Máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạnh.
  • Máy lạnh chạy liên tục không ngắt, hoá đơn tiền điện tăng ( Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block)
  • Đối với 1 số dòng máy lạnh cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh sắp hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết.

  may-lanh-thieu-gas-2.

  Nhân viên tiến hành đo đạc kiểm tra và bơm gas bổ sung cho máy lạnh

  Nguyên nhân máy lạnh thiếu gas

  • Hở các co nôi giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh ( nguyên nhân do lắp sai cách, do độ rung khi máy lạnh hoạt động dẫn đến ăn mòn, do môi trường gió bảo…)
  • Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh ( lỗi của nhà sản xuất, do lâu ngày bị oxi hoá)
  • Bì xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas ( do môi trường…)

  Những tác hại khi máy lạnh hết gas


  Khi máy lạnh hết gas bạn phải đối mặt đến những điều “kinh khủng” sau:
  • Tốn tiền bạc: Khi máy lạnh hết gas, bạn bật máy lạnh và không hiểu vì sao nó không lạnh nên cứ liên tục hạ nhiệt độ làm hao tốn nhiều điện năng.
  • Bực bội căng thẳng mất tập trung: Khi máy lạnh hết gas dẫn đến việc không thể làm lạnh được, nên tạo bầu không khí oi bức, làm bạn khó tập trung cho công việc.
  • Dễ hư hỏng máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

  Từ những tác hại trên bạn cần nhận biết được khi nào cần nạp gas cho máy lạnh. Điện Lạnh Việt Thái cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh và Nạp gas bổ sung máy lạnh giá rẻ phục vụ chuyên nghiệp tại TP.HCM.
  Tìm hiểu thêm:

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh.vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608