1. Tại sao tay tê như bị điện giật khi lấy quần áo trong máy giặt

  Bạn hốt hoảng, lo lắng tay tê như bị điện giật mỗi khi lấy quần áo trong máy giặt. Bạn băn khoăn liệu máy giặt nhà mình có bị nhiễm điện? Hiện tượng này liệu có nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không? Cùng Điện lạnh Việt Thái giải đáp thắc mắc này nhé!

  tay-te-khi-lay-quan-ao-trong-may-giat.

  Máy giặt nhà mình có bị nhiễm điện


  NGUYÊN NHÂN BỊ TÊ TAY KHI LẤY QUẦN ÁO TRONG MÁY GIẶT  - Đầu tiên,hãy kiểm tra nguồn điện có có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không. Kiểm tra bằng cách cắm nguồn điện vào và mở nguồn (không nhấn nút Start – hoạt động nhé). Dùng bút thử điện, nếu đèn trong bút sáng thì đây chính là nguyên nhân.

  - Có thể bị chuột chui vào cắn đứt dây điện nên trong quá trình máy hoạt động , dây điện bị đứt chạm vào vỏ của máy giặt gây hiện tượng nhiễm điện.

  - Trong quá trình lắp đặt máy giặt kỹ thuật viên đã bỏ qua công đoạn nối tiếp đất cho máy giặt.

  - Do người sử dụng đặt máy giặt không đúng chỗ. Đặt máy giặt tại nơi ẩm ướt, không bằng phẳng cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị giật.

  CÁCH KHẮC PHỤC MÁY GIẶT BỊ NHIỄM ĐIỆN


  chinh-chan-may-giat-can-bang.

  Nối dây tiếp đất cho máy giặt


  Để xử lý một số trường hợp trên bạn có thể tham khảo các biện pháp như sau:

  - Bạn nên nối dây tiếp đất cho máy giặt. Để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giật điện tê tay này.

  - Hãy nới lỏng một con ốc phía sau máy. Dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại, đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất.

  - Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo.

  - Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt.

  Trường hợp không thể khắc phục được hiện tượng rò rỉ điện trên máy giặt, bạn hãy liên hệ ngay Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864 hoặc truy cập website: dienlanhvietthai.vn để các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà đến kiễm tra máy giặt cho bạn.

  Bài viết tham khảo:
  • Vệ sinh máy giặt tại nhà TP.HCM