1. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt chạy mãi không dừng

  Chương trình giặt đã kết thúc mà máy giặt vấn chạy mãi không dừng. Khi gặp tình trạng này chắc hẳn bạn rất lo lắng không hiểu tại sao? Sau đây Điện Lạnh Việt Thái xin nêu rõ cho các bạn biết nguyên nhân tại sao máy giặt chạy mãi không dừng, bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc sử dụng máy giặt trong gia đình.


  Có rất nhiều nguyên nhân trực tiếp hoặc dán tiếp dẫn đến tình trạng máy giặt chạy mãi không dừng, sau đây là 5 nguyên nhân chủ yếu trong máy giặt dẫn đến tình trạng này

  may-giat-may-mai-khong-dung-1.

  1. Áp suất nước thấp


  Đây là nguyên nhân cơ bản rất hay gặp ở hộ gia đình ống nước được ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp, nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều sẽ làm áp suất nước không có độ mạnh. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt chậm. Trường hợp này cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

  2. Ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc


  Bạn hãy thử kiễm tra xem ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không? Rất có thể máy gặp trục trặc do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, khiến nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm. Nếu đây chính là nguyên nhân thì cần kiểm tra ống và vệ sinh sạch sẽ. Như vậy, nước sẽ chảy đều trở lại vào máy. Thông thường tỷ lệ cấp nước cần trên 15 lit/phút mới đảm bảo máy chạy đúng thời gian quy định.

  3. Van điều khiển nước bị hỏng


  may-giat-may-mai-khong-dung-2.
  Trong máy giặt có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở. Nếu 2 trường hợp trên không phải nguyên nhân thì rất có thể máy đã bị hỏng van điều khiển nước khiến nước không được cấp vào máy giặt.

  Trong trường hợp này, người sử dụng cần phải liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

  4. Màng lọc máy giặt bị tắc


  Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn…Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến nước không vào tới máy giặt đủ, gây ra hiện tượng máy giặt quá thời gian.

  Cách khắc phục là chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ. Việc vệ sinh máy giặt một cách toàn diện sẽ khiến cho nguồn nước cấp vào máy giặt được cải thiện.
  Xem thêm:

  5. Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình


  may-giat-may-mai-khong-dung-3.

  Việc máy giặt có thể chạy lâu quá thời gian quy định do lỗi mạch, loạn chương trình. Việc này thường do mạch điều khiển (với máy điện tử) hoặc bộ đồng hồ điều khiển (với các máy cơ). Khi máy bị các lỗi này nguyên nhân thường do bị ẩm mạch vì máy để trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trùng chui vào gây cháy nổ IC trên mạch.

  Với những lỗi liên quan đến bộ điều khiển của máy giặt thì bạn không thể trực tiếp sửa được, cách tốt nhất người sử dụng nên liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt để được sửa chữa.
  Xem thêm:
  Lưu ý:

  Khi máy giặt bị lỗi đơn giản liên quan tới hệ thống nước, người sử dụng có thể tự tìm hiểu và khắc phục. Nếu vẫn không cải thiện được máy giặt. Hãy liên hệ tổng đài Điện Lạnh Việt Thái: 0909.477.608 các bạn kỹ thuật sẽ tư vấn tìm hiểu nguyên nhân giúp bạn.

  Không nên tự ý tháo lắp máy giặt để sửa chữa. Việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi phải am hiểu và có tay nghề kỹ thuật, nếu không có thể sẽ khiến cho thiết bị gặp thêm các sự cố hư hỏng phức tạp khác.

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh.vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608