1. NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT CỬA TRÊN XẢ NƯỚC LIÊN TỤC RA NGOÀI

  Trong quá trình đi sửa chữa máy giặt cửa trên chúng tôi rất hay gặp phải lỗi máy giặt cứ xả nước liên tục ra ngoài - máy giặt không giữ nước được, đồng thời van cấp nước máy giặt không ngắt được nước, đặc biệt đối với máy giặt đã sử dụng lâu năm, làm cho quá trình hoạt động của máy bị gián đoạn. Trong bài viết này hãy cùng Điện Lạnh Việt Thái tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi này nhé.

  Nguyên nhân máy giặt cửa trên xả nước liên tục ra ngoài  • Nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt cửa trên xả nước liên tục ra ngoài là do van xả nước của máy giặt bị hư hỏng. Do trong quá trình sử dụng, van xả nước của máy giặt bị kẹt bởi các vật thể lạ trong quần áo
  • Nguyên nhân có thể do máy lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng làm rong rêu, chất cặn bẩn lâu ngày tích tụ làm cho phốt cao su không đóng kín lại, dẫn đến nước bị rò rỉ ra ngoài khi máy hoạt động.
  • Nguyên nhân do máy giặt hư hỏng motor kéo xả. Khi máy giặt chuyển qua gia đoạn xả nuocs ra ngoài motor xả có nhiệm vụ kéo van xả mở để nước thoát ra ngoài, vắt khô quần áo. Sau đó motor sẽ nhả van xả nước đóng kín lại, tiếp tục chuyển sang quá trình cấp nước. Nhưng motor bị hỏng nên không thể làm cho van cao su đóng kín lại. Dẫn đến hiện tượng máy khi hoạt động không giữ nước trong thùng giặt được.
  • Nguyên nhân có thể do mainboad (mạch điều khiển) bị hư hỏng dẫn đến đang quá trình cấp nước cho máy giặt thì lại điều khiển điện xuống motor xả mở van xả nước ra
  nguyen-nhan-may-giat-xa-nuoc-lien-tuc-ra-ngoai.

  Nguyên nhân máy giặt cửa trên xả nước liên tục ra ngoài

  Cách khắc phục lỗi máy giặt cửa trên xả nước liên tục ra ngoài


  • Nếu nguyên nhân do vật thể lạ bị kẹt trong van xả nước thì bạn hãy cho máy chuyển qua lại chế độ xả nước và giặt lại từ đầu khoảng vài lần cho các vật thể lạ bị kẹt trôi ra ngoài theo đường nước.
  • Nếu do nguyên nhân do dơ bẩn van xả nước thì bạn hãy gọi dịch vụ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp tới làm.
  • Nếu nguyên nhân do máy giặt hư hỏng motor xả thì cần tiến hành thay thế
  • Nếu do maiboad (mạch điều khiển) bạn cần gọi cho các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp đến để thay thế, sửa chữa kip thời.
  Ve-sinh-may-giat-tai-tphcm.

  Gọi dịch vụ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp để làm sạch sẽ máy giặt

  Lời khuyên của chúng tôi khi sửa máy giặt cửa trên xả nước liên tục ra ngoài


  Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những nguyên nhân khiến cho máy giặt của bạn bị tình trạng xả nước liên tục. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được nguyên nhân mà máy giặt mình đang gặp phải để có thể đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý.Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn tự sửa chữa máy giặt tại nhà nếu không có đồ nghề hoặc tay nghề chuyên môn.Việc tự tháo rời máy giặt ra có thể sẽ gây hư hại đến các linh kiện khác, việc sửa chữa máy giặt sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Bạn nên chọn nơi sửa chữa máy giặt uy tín để được tư vấn sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng, cùng model với máy giặt để bảo đảm sự ổn định của các linh kiện khác, tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác trên máy giặt.

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh.vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608

  Xem thêm bài viết liên quan: