1. Mẹo giúp giặt sạch quần áo khi sử dụng máy giặt

  Không ít các bà nội trợ sử dụng máy giặt thường than thở rằng. Giặt xong quần áo đôi khi vẫn còn những vết xà phòng, qua những chỗ khó giặt như cổ áo sơ mi, tay áo... vẫn còn nguyên. Đó là do bạn chưa sử dụng máy giặt đúng cách. Hãy cùng Điện Lạnh Việt Thái chia sẻ những bí quyết nho nhỏ nhưng rất hiệu quả sau đây.

  giat-quan-ao-sach-1.
  Trước hết khi sử dụng máy giặt chúng ta phải hiểu được rằng, máy giặt là sự mô phỏng động tác vò quần áo, và sẽ làm sạch quần áo của chúng ta bằng chính chuyển động xoáy ở bên trong máy giặt kết hợp với bột giặt. Máy giặt hoàn toàn không có mắt để phân biệt được những vết bẩn ở trên quần áo. Do vậy để làm sạch quần áo thì chúng ta phải sử dụng máy giặt đúng cách.

  Hiểu rõ về chất liệu của quần áo trước khi giặt cũng là một việc rất quan trọng. Ví dụ như loại vải tơ tằm chúng ta chọn chế độ nhẹ, với quần áo thông thường thì chọn chế độ vừa, chỉ có quần jean hoặc kaki thì chúng ta mới chọn chế độ giặt mạnh.

  Ngoài ra chọn thời gian cho từng loại quần áo cũng rất quan trọng. Đối với vải tơ tằm chúng ta giặt từ 2 đến 4 phút với quần áo thông thường thì chúng ta có thể giặt từ 6 đến 8 phút, và đối với quần áo quá bẩn hoặc quần jean hoặc kaki thì chúng ta giặt từ 10 đến 12 phút. Đặt chế độ thơi gian phù hợp vừa tiết kiệm điện vừa giúp chúng ta tăng độ bên của máy cũng như quần áo giặt.

  Khi quần áo bạn quá bẩn, tốt nhất ngâm khoản 20 phút rồi hãy cho vào máy giặt, nhất là chỗ bị bẩn chúng ta nên vò kỹ chỗ đó. Lưu ý với những quần áo dính vết xăng dầu không nên cho vào máy giặt vì như thế sẽ gây ảnh hưởng cho máy cũng như quần áo khác.

  giat-quan-ao-sach-2.
  Nếu như chúng ta định giặt quần áo bằng nước ấm, tốt nhất nên để chế độ nước khoảng 40 độ. Ở chế độ nước này, nhiệt độ này thì bột giặt sẽ ngấm rất tốt vào quần áo và các chất bẩn sẽ dễ bị bong ra khỏi quần áo.

  Khi sử dụng máy giặt thì cũng phải để ý đến nguồn nước cấp cho máy, thậm chí khi cần chúng ta có thể sử dụng cả máy bơm. Bởi vì nếu như lượng nước cấp cho máy quá yếu thì sẽ làm ảnh hướng đến quá trình vận hành của máy. Đặc biệt là bột giặt khi nước quá yếu thì nó sẽ bám ở 2 bên thành ngăn hộp đựng xà phòng và bị đặc quắn lại, không xả hết xuống dưới. Và đến khi máy xả chuẩn bị sấy thì bột giặt này vẫn tiếp tục được đưa vào vậy nên quần áo không thể sạch được.

  Loại bột giặt sử dụng cũng là một nguyên nhân. Bạn đừng cho rằng bột giặt tay và bột giặt dành riêng cho máy giặt là như nhau. Đây là 2 loại bột giặt được thiết kế sử dụng cho những mục đích khác nhau:
  • Bột giặt thường: Tạo nhiều bọt và độ hòa tan kém. Nếu sử dụng cho máy giặt sẽ tạo ra rất nhiều bọt có thể tràn qua lồng giặt gây ẩm cho môi trường xung quanh và gây ẩm cho mô tơ khiến mô tơ bị hỏng
  • Bột giặt dành riêng cho máy: Tạo bọt ít hơn nhưng khả năng tẩy rửa lại mạnh hơn, làm cho quần áo nhanh sạch và có thể tiết kiệm 1 đến 2 lần nước.

  giat-quan-ao-sach-3.
  Các bạn thấy đấy nếu bạn sử dụng máy giặt đúng cách, theo đúng hướng dẫn và sử dụng bột giặt cho từng loại máy thì sẽ giúp duy trì độ bên của máy giặt và quần áo. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để dành thời gian chăm sóc cho gia đình và cho chính bản thân.