1. Lợi Ích Tuyệt Vời Của Chế Độ Sleep (Chế Độ Ngủ Đêm) Trên Máy Lạnh Là Gì?

  Hiện nay có rất nhiều máy lạnh có trang bị chế độ Sleep. Đây là chế độ làm việc rất thông minh của máy lạnh. Sử dụng chế độ này vừa giúp bảo vệ sức khỏe con người, vừa tiết kiệm điện như thế nào?. Hãy cùng Điện Lạnh Việt Thái tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Chế độ Sleep (chế độ ngủ đêm) trên máy lạnh là gì?


  Chế độ Sleep (chế độ ngủ đêm) trên máy lạnh thực chất là chế độ được thiết kế riêng khi máy lạnh vận hành vào ban đêm. Khi ta nhấn nút Sleep trên remote, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng sau một khoảng thời gian nhằm làm cho nhiệt độ cơ thể con người không quá chênh so nhiệt độ môi trường bên ngoài. Mang lại cảm giác thư thái, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng khi ngủ, vừa tiết kiệm được ít điện năng.
  So với nhiệt độ thiết lập ban đầu, thông thường sau 30 phút hoặc một tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó.
  Ví dụ: Trước lúc đi ngủ, bạn để nhiệt độ 25 độ C, thì nửa tiếng hoặc một tiếng sau, máy lạnh sẽ tăng lên 26 độ. Và khoảng 2 tiếng nữa sẽ tiếp tục tăng lên 2 độ, cân bằng với nhiệt độ bên ngoài
  bam-nut-sleep-tren-remote.

  Bấm nút Sleep trên remote để máy lạnh hoạt động


  Lợi ích khi bật chế độ Sleep (chế độ ngủ đêm) trên máy lạnh.


  Trời càng về khuy nhiệt độ môi trường càng giảm sẽ tác động trực tiếp lên nhiệt độ trong phòng khiến cho máy lạnh dù duy trì ở một mức nhiệt độ cố định nhưng vẫn bị ảnh hưởng và hạ thấp dần, khiến cho cơ thể người bị cảm giác “lạnh thấu xương”, gây ra giấc ngủ chập chờn hay thậm chí là giật mình vào lúc nửa đêm. Lý do là khi ngủ, thân nhiệt sẽ giảm dần do cơ thể đang trong giai đoạn phục hồi và tái tạo, ít có nhu cầu tỏa nhiệt hơn khi hoạt động ban ngày, và với sự tăng dần của nhiệt độ từ từ cho đến sáng là một cách thông báo với cơ thể rằng buổi sáng sắp đến và khi thức dậy bạn sẽ không bị choáng với nhiệt độ bên ngoài phòng ngủ. Dùng sleep khi ngủ, chúng ta sẽ có một giấc ngủ ngon hơn khi nhiệt độ phòng được điều chỉnh theo nhiệt độ của cơ thể. Và do nhiệt độ được điều chỉnh tăng dần nên với chế độ này, tiền điện sẽ giảm được một ít mỗi tháng. Vừa khỏe, vừa rẻ!
  su-dung-che-do-ngu-dem.

  Sử dụng chế độ ngủ đêm tốt cho sức khỏe


  Tuy nhiên, với những người nhạy cảm với nhiệt độ, nếu bạn bị giật mình bởi sự thay đổi nhiệt độ khi đang ngủ thì đáng tiếc rằng chế độ này không dành cho bạn.
  Xem thêm bài viết liên quan:
  Tác hại của nhiệt độ phòng máy lạnh thấp đến sức sức khỏe