1. Kinh Nghiệm Sử Dụng Máy Lạnh Inverter Tiết Kiệm Điện

  Máy lạnh Inverter nếu được sử dụng đúng cách sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với máy lạnh thường. Thêm vào đó,hơi lạnh thổi ra từ máy máy lạnh Inverter cũng dễ chịu và tốt cho sức khỏe hơn.
  Điện Lạnh Việt Thái xin chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy lạnh Inverter tiết kiệm điện cho mùa nóng đúng cách để vừa đảm bảo an toàn, bền bỉ, tiết kiệm điện, và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

  1. Máy lạnh Inverter là gì?  Máy lạnh Inverter đơn giản là loại máy lạnh sử dụng công nghệ hiện đại điều tiết độ lạnh trong phòng thông qua bộ mạch vi xử lí thông minh thay cho công nghệ cơ học sử dụng rờ le cảm biến nhiệt của các dòng máy lạnh thông thường
  may-lanh-inverter (3).

  Máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter điểu chỉnh nhiệt độ ổn định hơn  2. Ưu điểm của máy lạnh Inverter  Máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter có khả năng kiểm soát nhiệt độ phòng rất chính xác. Nhiệt độ chênh lệch trên máy lạnh Inverter chỉ vào khoảng từ 0,1 - 1 độ C. Do đó, nhiệt độ trong phòng thường rất ổn định.

  Bên cạnh đó, một ưu điểm lớn của máy lạnh Inverter đó là tiết kiệm điện. Nếu sử dụng trung bình hơn 8 tiếng mỗi ngày, mức tiêu thụ điện năng của máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter tiệt kiệm được khoảng 40 - 50% so với máy lạnh thường.
  Đặc biệt luồng khí lạnh mà máy inverter thổi ra cũng dễ chịu và thân thiện với sức khỏe hơn. Máy lạnh thường thì thổi ra hơi lạnh rất buốt và dễ gây ra các bệnh về hô hấp nếu thổi trực tiếp vào người sử dụng.
  may-lanh-inverter (1).

  Máy lạnh Inverter sử dụng tiết kiệm điện khoảng từ 40-50% so với máy lạnh thông thường


  3. Nhược điểm của máy lạnh Inverter?  Nếu nói máy lạnh Inverter không có nhược điểm thì chưa đúng. Trước tiên, để phát huy hết ưu điểm, công nghệ Inverter đòi hỏi máy lạnh phải luôn chạy công suất tối đa cho tới khi đạt tới nhiệt độ cài đặt. Điều này cũng có nghĩa là công suất tối đa của máy phải lớn hơn thể tích của phòng. Nếu công suất máy nhỏ hơn thể tích phòng thì tính năng Inverter sẽ không còn tác dụng và lượng điện năng tiêu thụ sẽ giống với máy lạnh thường.

  Đặc biệt là các lắp đặt máy lạnh Inverter cũng phức tạp hơn so với máy lạnh thường. Điều này cũng khiến cho máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter dễ bị hỏng hóc, đặc biệt là trong những trường hợp cần di dời. Ngoài ra việc sửa chữa máy lạnh và thay thế phụ tùng của loại máy này cũng tốn kém hơn máy thường.


  Máy lạnh Inverter thường phải sử dụng đồng bộ cho cả cục nóng và cục lạnh. Khác với máy lạnh thường cục nóng và cục lạnh của 2 nhà sản xuất khác nhau đều sử dụng được miễn là cùng công suất. Giá thành mua sắm ban đầu của loại máy này cũng thường cao hơn so với máy lạnh thường

  Vì là dòng điều hòa nhiệt độ không khí điều khiển bằng các vi mạch điện tử nên máy này đòi hỏi độ ổn định về điện áp mà nhà sản xuất đề ra - 5% . Cho nên trước khi lắp đặt bạn phải xác định được nguồn điện áp phải ở mức ổn định (có thể gắn thêm ổn áp nếu cần thiết)

  Một nhược điểm nữa là máy dễ hỏng hóc khi gặp thời tiết quá khắc nghiệt như cái nóng ban trưa như thiêu đốt, những ngày nóng ẩm liên tục. khả năng sửa chữa và linh kiện thay thế khó khăn do linh kiện mới không có mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau. Vì nhà cung cấp hiện nay hầu hết chỉ bán nguyên máy chứ không bán linh kiện lẻ.

  4. Những ai nên mua máy lạnh inverter?


  Thứ nhất: Máy lạnh inverter hiện nay giá cao hơn so với máy lạnh thường từ 2-3 triệu đồng. Chưa kể chi phí giá lắp đặt máy lạnh, thay gas tốn kém hơn. Ngoài ra tùy thương hiệu máy lạnh giá cả cũng chênh lệch ít nhiều
  Vì thế nó phù hợp với những gia đình khá giả hơn. Còn với những ai cho rằng gắng bỏ ra số tiền lớn ban đầu mua máy lạnh inverter để tiết kiệm hóa đơn điện hàng tháng hàng chục năm trời cũng đáng suy nghĩ lại.

  Thứ 2: Đúng là máy lạnh inverter tiết kiệm điện, nhưng nó phải sử dụng liên tục và không chạy quá tải (nhiệt độ ngoài trời không quá nóng). Nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh chỉ vào những ngày nắng nóng hoặc vào những thời điểm nhất định trong ngày như mở ngủ trưa hoặc buổi tối thì với máy lạnh thông thường và biết cách sử dụng thì cũng có thể tiết kiệm điện.
  may-lanh-inverter (2).

  Đầu tư số tiền lớn ban đầu để mua máy lạnh Inverter sẽ giảm hóa đơn tiền điền về lâu dài  5. Cách sử dụng máy lạnh Inverter


  Cách sử dụng rất đơn giản: Nên lắp đặt dàn nóng ở nơi thoáng mát. Nên Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh ít nhất 6 tháng/lần. Khi sử dụng nên cài đặt nhiệt độ trong phòng khoảng 26-28 oC, chỉ đủ để cảm thấy mát và dễ chịu. Không nên cài đặt nhiệt độ cho máy lạnh quá thấp. Nếu máy chạy lâu mà không thấy mát lạnh thì cần gọi thợ đến để kiểm tra, sửa chữa ngay.

  Sai lầm mà nhiều người mắc phải khi dùng máy lạnh inverter là tắt máy ngay khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, sau đó mở lại khi độ lạnh trong phòng giảm bớt. Bởi vậy, điều lưu ý đầu tiên với người sử dụng là bạn không nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu mà nên duy trì sử dụng, vừa đảm bảo nhiệt độ phòng ổn định, vừa phát huy tính năng tiết kiệm điện của điều hòa inverter.

  Ngoài ra người sử dụng cũng nên chú ý là phòng phải kín. Với các phòng có nhiều thiết bị phát nhiệt như bếp hay phòng có nhiều máy tính, phòng tiếp xúc nhiều với hướng nắng nóng chiếu thì hiệu suất của máy cũng sẽ giảm. Vì thế bạn nên chọn máy lạnh có công suất cao hơn tiêu chuẩn một chút để cân đối.