1. Khắc phục nhanh lỗi máy giặt không xả nước

  Lỗi máy giặt không xả nước là tình trạng sau khi máy giặt thực hiện chu kỳ giặt hoặc vắt nhưng nước vẫn còn trong lồng giặt. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục nhanh lỗi này như thế nào, cùng theo dõi bài chia sẻ chi tiết dưới đây nhé.

  Nguyên nhân lỗi máy giặt không xả nước


  Máy giặt không xả nước do 7 nguyên nhân sau:
  • Ống xả nước bị nghẹt hoặc gấp khúc.
  • Cửa xả nước bị nghẹt.
  • Motor xả nước bị hỏng.
  • Dây curoa bị giãn hoặc bị đứt.
  • Van cấp nước đầu vào bị hở hoặc bị hỏng.
  • Board mạch bị lỗi.
  • Vị trí đặt máy giặt chưa phù hợp.

  Cách khắc phục lỗi máy giặt không xả nước


  • Trường hợp ống xả nước bị nghẹt hoặc gấp khúc
  may-giat-khong-xa-nuoc.

  Ống xả bám cặn bẩn, rong rêu khiến máy giặt không xả nước


  Ống xả nước là linh kiện nằm bên ngoài máy giặt, giúp dẫn nước từ lồng giặt ra bên ngoài. Máy giặt sử dụng lâu ngày, ống xả đọng nhiều bụi bẩn, rong rêu gây tắc nghẽn, hoặc ống xả bị gấp khúc, vật nặng đè khiến nước không thoát ra ngoài được.

  Bạn tháo ống xả, dùng nước làm sạch bụi bẩn, rong rêu bám bên trong ống. sau đó lắp lại như ban đầu.
  • Trường hợp cửa xả nước bị nghẹt
  may-giat-khong-xa-nuoc.1.

  Cặn bẩn, đồ vật mắc kẹt trong cửa xả khiến máy giặt không xả nước  Lồng giặt lâu năm không vệ sinh khiến cặn bẩn đóng cặn che kín cửa xả nước và khiến quần áo có mùi hôi sau khi giăt.

  Bỏ quên đồ vật trong quần áo, nên khi giặt rơi ra, vướng lại che kín cửa xả nước khiến nước trong lồng máy giặt không thoát ra được.

  Nếu cửa xả bị nghẹt bạn cần tháo lồng giặt để khơi thông phần cửa xả nước.

  Bạn nên vệ sinh định kỳ máy giặt bằng các chọn chế độ tự vệ sinh lồng giặt của máy, kết hợp với các dung dịch tẩy rửa lồng giặt. Nếu máy giặt nhà bạn nhiều năm chưa được vệ sinh, bạn nên gọi đến các dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà, để tháo và vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận của máy.
  • Trường hợp motor xả nước bị hỏng
  Motor xả nước có nhiệm vụ đẩy nước từ lồng giặt ra ống xả, sau khi máy giặt thực hiện xong chu kỳ giặt hoặc chu kỳ vắt. Thay thế motor xả mới sẽ khắc phục được lỗi máy giặt không xả nước.
  • Trường hợp dây curoa bị giãn hoặc đứt
  may-giat-khong-xa-nuoc.5.

  Thay dây curoa mới để khắc phục máy giặt không xả nước  Dây curoa là linh kiện giúp cho lồng giặt có thể quay được khi máy giặt đến chương trình giặt và vắt.

  Nếu dây curoa bị giãn hoặc đứt thì máy giặt không thể giặt hoặc vắt được khiến nước không xả được ra bên ngoài.

  Thay dây curoa mới, đòi hỏi bạn cần có tay nghề chuyên môn hoặc bạn tìm đến dịch vụ sửa chữa và thay thế linh kiện máy giặt chính hãng tại nhà để thay thế giúp bạn.
  • Trường hợp van cấp nước bị hở hoặc bị hỏng
  Van cấp nước bị hở hoặc bị hỏng khiến khiến nước liên tục chảy vào lồng máy giặt. Sau khi máy giặt thực hiện chế độ xả nước và vắt nhưng nước tiếp tục rò rỉ vào lồng giặt khiến quần áo không khô sau khi vắt. Đây cũng là nguyên nhấn khiến máy giặt không cấp nước khi giặt.

  Kiểm tra lại bộ phận van cấp nước, nếu hư hỏng cần thay thế van cấp nước mới.
  • Trường hợp lỗi board mạch máy giặt
  may-giat-khong-xa-nuoc.4.

  Kiểm tra board mạch để xử lý lỗi máy giặt không xả nước  Board mạch là linh kiện điều khiển mọi chương trình của máy giặt. Nếu board mạch bị lỗi sẽ không cấp lệnh cho van xả mở ra để thực hiện chương trình xả và vắt.

  Bạn cần gọi đến trung tâm bảo hành nơi mua máy hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để tháo gỡ board mạch sửa chữa, lập trình lại chương trình điều khiển board máy giặt.
  • Vị trí đặt máy giặt chưa phù hợp
  Đúng nguyên tắc khi lắp đặt máy giặt, thì đường ống thoát nước phải đặt thấp hơn vị trí đặt máy giặt. Nếu đường ống thoát nước cao hơn vị trí đặt máy sẽ khiến nước không xả hết được ra bên ngoài. Và tránh gây tình trạng máy giặt rung lắc mạnh khi giặt.

  Hi vọng, với phần chia sẻ ở trên, sẽ giúp các bạn xác định được nguyên nhân và tự khắc phục lỗi máy giặt không xả nước. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ, có mặt tại nhà bạn chỉ sau 30' khi nhận được cuộc gọi. Để tiến hành kiểm tra, báo giá cho bạn trước khi tiến hành sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh.vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608