1. Khắc phục mùi hôi máy lạnh chỉ 1 bước đơn giản

  Sử dụng máy lạnh một thời gian không thường xuyên vệ sinh định kỳ sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu mà không biết cách xử lý. Hãy để trung tâm dịch vụ sửa chữa tuvandienlanh.vn hướng dẫn cách khắc phục mùi hôi máy lạnh chỉ 1 bước đơn giản nhất duy nhất thôi!


  Trước khi hướng dẫn cách khắc phục mùi hôi chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân máy lạnh của bạn có mùi hôi nhé.
  [​IMG]

  Máy lạnh có mùi hôi nguyên nhân nào?

  1. Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi

  Do nấm mốc, máy lạnh sử dụng lâu ngày thường bám bẩn ở dàn lạnh và lưới lọc, cần được vệ sinh thường xuyên nếu không bụi bẩn bám trên đó gặp thời tiết ẩm dễ sinh nấm mốc. Ngay cả những máy lạnh để lâu không dùng đến thì bụi bẩn và hơi ẩm bám trong máy cũng gây mốc. Khi chạy máy hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi khó chịu. Và có thể là do bị rò rỉ gas

  2. Cách khắc phục mùi hôi từ máy lạnh qua 1 bước đơn giản

  • Đầu tiên: Dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thực hiện phần tiếp theo
  • Tiếp theo: Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.
   - Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh
   - Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: các chất tẩy rửa ( có thể giầu rửa bát, nước rửa bồn cầu hoặc với nước thơm lau sàn, nước cốt chanh pha loãng…v…v )
   - Một chiếc bàn trải nhỏ
   - Khăn xô 2 cái. Một lau ướt và lau khô

  • Cuối cùng: Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.
   - Dùng tuýp bàn trải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. ( Tránh nước vào mạch )
   - Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật máy lạnh cho chạy thử.

  [​IMG]

  Trả lại căn phòng bạn 1 luồng khí mới xua tan nỗi lo về sức khỏe


  Sau thời gian chạy thử tầm 15 – 30 phút chắc chắn máy lạnh nhà bạn sẽ hết mùi hôi và sạch khuẩn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp máy lạnh quá nặng mùi và nếu vẫn thấy có mùi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hoặc chỉ đỡ đi phần nào thôi hãy liên hệ đến trung tâm bảo dưỡng máy lạnh tại TP.HCM để được các chuyên gia giúp đỡ tư vấn và trực tiếp kiểm tra nguyên nhân còn tiềm ẩn trong máy lạnh cho nhà bạn.
  Xem thêm:
  Khi được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của tuvandienlanh.vn kiểm tra và làm lại vệ sinh cho máy lạnh. Đảm bảo mùi hôi phát ra từ máy lạnh nhà bạn sẽ biến mất ngay tức thì. Nhấc máy và liên hệ tổng đài: 0909.477.608