1. Hướng dẫn lắp đặt dàn nóng máy lạnh đúng kỹ thuật

  Bạn nghe nói vị trí đặt giàn nóng của máy điều hòa ảnh hưởng lớn đến lượng tiêu thụ điện năng. Vậy nên lắp đặt giàn nóng này ở hướng nào và cách bảo quản như thế nào là đúng kỹ thuật?


  Đúng vậy Không chỉ dàn lạnh điều hòa cần được lắp đặt đúng mà dàn nóng điều hòa cũng cần phải được lắp đặt đúng để đảm bảo hoạt động của điều hòa luôn là tốt nhất. Những chia sẻ sau của Điện Lạnh Việt Thái sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc sắp đặt giàn nóng máy lạnh đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

  lap-dat-dan-nong-may-lanh-1.

  Một số lưu ý khi lắp đặt giàn nóng máy lạnh

  • Tuân thủ khoảng cách và độ chênh lệch giữa dàn lạnh điều hòa bên trong phòng và dàn nóng điều hòa bên ngoài sao cho trong giới hạn của nhà sản xuất. Không được lắp dàn nóng và dàn lạnh quá gần nhau hoặc quá xa nhau, chúng đều sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.
  • Không nên lắp dàn nóng máy lạnh trên mái nhà có phủ lớp chống thấm màu tối hoặc có quét hắc ín. Mái màu sậm, tôn lâu ngày bị oxy hoá chuyển sang màu sậm đều làm tăng khả năng hấp thụ nhiệt bức xạ mặt trời. Các loại mái được làm bằng tôn cần chống xâm nhập nhiệt như sử dụng thêm lớp cách nhiệt lót dưới mái.
  • Dàn nóng cần phải được lắp đặt ở nơi thông thoáng và dễ giải nhiệt. Bởi dàn nóng sẽ chuyển nhiệt độ cao từ trong phòng ra bên ngoài.
  • Dàn nóng không lắp ở ngay luồng gió mạnh. Vì lúc này quạt làm mát dàn nóng phải cản lại luồng gió từ bên ngoài, làm cho thiết bị này hoạt động không hiệu quả.
  • Dàn nóng không nên lắp quá cao. Cũng giống như dàn lạnh, dàn nóng cũng cần được lắp đặt ở nơi dễ vệ sinh máy lạnh, bảo dưỡng. Có vệ sinh và bảo dưỡng dàn nóng thường xuyên thì điều hòa mới đảm bảo luôn hoạt động trơn tru nhất.

  lap-dat-dan-nong-may-lanh-2.

  Không lắp đặt dàn nóng quá cao gây khó bảo trì sau này

  • Không được che đậy dàn nóng điều hòa, chỉ cần che chắn để tránh ánh nắng và mưa trực tiếp
  • Tuyệt đối không lắp đặt dàn nóng gần mặt đất. Sẽ làm ảnh hưởng đến khu vực sống xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra phiền toái cho người xung quanh. Bên cạnh đó khi lắp ở dưới thấp như vậy sẽ làm cho dàn nóng bụi bám nhiều hơn.
  • Ánh nắng mặt trời không nên cho chiếu trực tiếp vào dàn nóng. Nhất là hướng đông và tây (nơi mặt trời mọc và lặn) cần phải được che chắn cẩn thận. Nên lắp dàn nóng ở nơi có nhiều bóng mát và thông thoáng, gần khu vực có cây cối. Đảm bảo lớp cách nhiệt ống gas, đặc biệt các đoạn bị nắng chiếu.
  • Để tiết kiệm đường ống và chi phí. Không nên đặt dàn nóng quá xa dàn lạnh.
  • Không nên lắp đặt dàn nóng ở nơi có nhiều cây cối bởi khi lá cây, cành cây khô rơi vào trong dàn nóng sẽ gây nên những tiếng kêu lạ. Thêm vào đó sẽ mất công bạn phải vệ sinh dàn nóng nhiều lần hơn.
  • Dàn nóng nên lắp trên cao và có mái che. Lắp đặt đúng yêu cầu nhà sản xuất, ví dụ: khoảng cách tối thiểu từ bề mặt tường đến các bề mặt của dàn.
  Dù được lắp ở bên ngoài trời nhưng việc lắp đặt dàn nóng của điều hòa cũng cần được chú trọng cả về thẩm mỹ, đúng yêu cầu kỹ thuật để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng về sau.
  Bạn muốn lắp đặt máy lạnh đúng yêu cầu kỹ thuật vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi. Điện Lạnh Việt Thái với các nhân viên kỹ sư được đào tạo theo đúng chuyên ngành sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn bằng lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm.

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh.vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608