1. Hướng dẫn làm sạch lò vi sóng thật đơn giản chỉ trong tíc tắc

  Lò vi sóng của bạn đang sử dung có dấu hiệu chuyển sang màu vàng thay vì màu trắng ban đầu thì đó chính là lúc bạn phải ra tay "cứu" nó. Tưởng chừng công việc vệ sinh lò si sóng là khó nếu biết cách thì nó lại thật đơn giản chỉ trong tíc tắc nhé.


  Làm sạch báo trì lò vi sóng không những giữ cho thức ăn được sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn nâng cao tuổi thọ khi sử dụng nên bạn phải chú ý thường xuyên làm sạch lò vi sóng.

  Hướng dẫn các bước lau chùi lò vi sóng nhanh và đơn giản

  - Lấy một chiếc âu chuyên dụng cho lò vi sóng sau đó đổ nửa cốc nước và hòa với 1 thìa cà phê giấm trắng.
  [​IMG]
  - Đặt âu vào trong lò vi sóng và để nhiệt độ lớn nhất và chờ trong vòng khoảng 5 phút. Tắt lò và để nguyên âu bên trong từ 10-15 phút. Việc bốc hơi nước sẽ làm giảm vết ố và đồ ăn bám trên thành lò vi sóng. Hơn nữa, giấm sẽ hút hết mùi, kể cả mùi của thức ăn cháy. Chú ý không nên để bốc hơi quá lâu vì sẽ không an toàn.
  [​IMG]
  - Bước tiếp theo, cẩn thận bỏ âu ra khỏi lò vi sóng.
  [​IMG]
  - Lau phía bên trong với 1 chiếc khăn ẩm hoặc vải mềm (tốt nhất nên dùng vải sợi nhỏ). Lau hai bên cạnh và phía trên để loại bỏ vết bẩn dính và đừng quên khâu lau cửa lò vi sóng cho sạch.
  [​IMG]
  - Để rửa đĩa thủy tinh, nhấc ra khỏi bàn xoay và rửa trong bồn với nước xà phòng nóng và 1 miếng mút rửa chén. Sau đó rửa bàn xoay.
  [​IMG]
  - Làm ẩm giẻ lau, lau phía bên ngoài lò vi sóng để giữ cho lò vi sóng luôn luôn sáng bóng.
  [​IMG]
  Một số cách làm sạch lò vi sóng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu

  - Để loại bỏ các vết mỡ dính cứng đầu khó lau, ta sử dụng bàn chải chà nhẹ. Không nên sử dụng các chất tẩy có tính bào mòn. Bạn cũng có thể kết hợp 1 phần nước và 2 phần giấm để đạt hiệu quả cao hơn.

  - Để loại bỏ những vết thức ăn cháy và những vết ố vàng trong lò vi sóng ta nhúng 1 miếng bông và nước axetone vào rồi cùng lau sạch bằng nước sạch hòa với xà phòng.

  - Muốn làm tăng độ sáng bóng cho lò vi sóng thì ta xịt 1 ít cồn tẩy rửa lên bề mặt và lau bằng khăn khô cho đến khi sạch.

  - Nếu như bạn khó chịu vì trong lò vi sóng có mùi thức ăn ám lâu(đặc biệt là mùi bỏng ngô cháy) thì hãy để mở 1 hộp baking soda trong lò vi sóng qua đêm sẽ thấy hiệu quả. Hoặc cũng có thể đặt vào 1 cốc cà phê nhỏ và hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 3 phút.

  - Cách dễ dàng khác để loại bỏ vết thức ăn cháy và mùi trong lò vi sóng là cho 1 chút giấm và bột baking soda lên trên một miếng mút rửa chén sau đó làm nóng lò vi sóng trong khoảng 20-30 giây và lau lò thật sạch với miếng mút đã chuẩn bị.

  Lưu ý:

  - Lau lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng. Hãy chắc chắn rằng, bạn lau bên trong lò bằng khăn khô hoặc vải trước khi đóng cửa lò.

  - Đối phó với sự cố tràn và các vết bẩn ngay lập tức không để lâu.

  - Nhớ đậy thức ăn khi bạn nấu. Lò vi sóng nhà bạn ít vết bẩn đồng nghĩa với việc bạn ít phải mất công lau chùi. Ngoài ra Ít vết bẩn và dầu mỡ dính trên thành lò vi sóng sẽ làm kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng.

  - Mỗi lần sử dụng lò vi sóng xong để cửa lò mở để mùi bay ra bớt.

  - Lau lò vi sóng định kỳ ít nhất 1-2 lần/tháng.