1. Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Máy Lạnh Tốt Nhất Năm 2021

  Ngày nay cuộc sống hiện đại thì chắc chắn hầu hết mọi gia đình, công sở đều lắp đặt máy lạnh. Bên cạnh chọn thương hiệu, giá tiền thì kinh nghiệm mua máy lạnh như thế nào tốt nhất chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

  1. Kinh nghiệm mua máy lạnh thứ nhất: Chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng  Tùy thuộc vào diện tích phòng nhỏ hay lớn để chọn cồng suất máy lạnh cho phù hợp để tránh lãng phí điện năng, kéo dài tuổi thọ của máy. Phòng diện tích nhỏ chỉ cần dùng máy lạnh có công suất nhỏ.
  Phòng diện tích lớn chọn máy lạnh có công suất lớn thì mới đủ công suất làm mát cả căn phòng.

  Theo khuyến cáo thì bạn nên chọn máy lạnh công suất 1.0 HP cho phòng dưới 15 m2 (thể tích dưới 40 m3), công suất 1.5 HP cho phòng 15-20m2 (thể tích dưới 40-60m3), công suất 2.0 HP cho phòng dưới 20-25 m2 (thể tích 80-90 m3)
  kinh-nghiem-mua-may-lanh (4).

  Chọn mua máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòng giúp không khí lạnh lưu thông được tốt hơn  Kinh nghiệm mua máy lạnh thứ 2: Nên chọn máy lạnh Inverter tiết kiệm điện


  Ngày nay hầu hết máy lạnh trên thị trường đều đã được tích hợp công nghệ tiết kiệm điện Inverter. Tại sao chúng tôi khuyên bạn chọn máy lạnh Inverter ?. Bởi vì máy lạnh là một thiết bị đặc thù tốn điện hàng đầu trong mỗi gia đình. Dùng máy lạnh Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện vì chúng làm giảm từ 30% đến 40% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường. Mặc dù giá cả của máy Inverter ban đầu có thể cao hơn máy lạnh thường. Nhưng về lâu về dài chắc chắn khoản đầu tư này không lỗ.
  kinh-nghiem-mua-may-lanh (2).

  Ưu tiên chọn máy lạnh inverter tiết kiệm điện


  Kinh nghiệm mua máy lạnh thứ 3: Về các tính năng, công nghệ mới


  Càng ngày, máy lạnh đời mới càng được cải tiến, áp dụng công nghệ tân tiến để phục vụ tốt hơn nữa cho con người như chế độ ngủ đêm, cảm biến để tự động điều chỉnh nhiệt độ, điều khiển máy lạnh qua smartphone, tạo độ ẩm, lọc không khí… Dĩ nhiên, máy càng nhiều tính năng, công nghệ cao thì càng tiện ích nhưng cũng đồng nghĩa với việc giá thành sẽ mắc hơn. Vậy nên có chọn những sản phẩm như vậy hay không là tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình. Những tính năng trên chỉ là phụ chứ không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính của máy lạnh là làm mát không khí.

  Kinh nghiệm mua máy lạnh thứ 4: Nên chọn mua máy lạnh dùng gas thân thiện với môi trường


  Máy lạnh dùng đến gas (môi chất lạnh) để hoạt động.Trong tình hình ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ở thành phố ngày càng nghiêm trọng. Nếu bạn là người yêu môi trường thì bạn cũng nên có ý thức bảo vệ môi trường. Cách đơn giản là sử dụng máy lạnh loại gas R32 thay vì R410 hay R22. Gas R32 có thể giảm tới 75% lượng khí thải, đảm bảo là cực kì an toàn với con người, nó hoàn toàn rất khó bị cháy nổ. Không những thế, những loại máy lạnh áp dụng sử dụng khí gas R32 có thời gian làm lạnh nhanh hơn, sâu hơn so với các loại gas cũ. Nên tiết kiệm điện năng cực kì hiệu quả.

  Kinh nghiệm mua máy lạnh thứ 5: Chọn may lạnh có tính năng bảo vệ sức khỏe


  Bạn nên cân nhắc khi chọn máy lạnh có thêm khả năng kháng khuẩn, giảm nấm mốc và chất độc hại trong phòng, giúp bạn có sức khỏe tốt nhất.
  kinh-nghiem-mua-may-lanh (3).

  Chọn mua máy lạnh có chức năng lọc sạch không khí bảo vệ sức khỏe người dùng


  Kinh nghiệm mua máy lạnh thứ 6: Chọn thương hiệu uy tín, chất lượng


  Hiện nay có rất thương hiệu máy lạnh nổi tiếng như: Daikin, Panasonic, Toshiba, LG, Samsung… đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng với rất nhiều ưu điểm từ kiểu dáng cho đến công năng hoạt động. Vì vậy thương hiệu và địa chỉ bán uy tín cũng quyết định vô cùng lớn khi bạn chọn mua một chiếc máy lạnh.

  Kinh nghiệm mua máy lạnh thứ 7: Chọn mua máy lạnh có chỉ số độ ồn thấp


  Nên chọn máy lạnh khi vận hành độ ồn càng thấp thì càng mang lại giấc ngủ êm ái cho người sử dụng. Trên bản thông số kỹ thuật máy lạnh độ ồn được thể hiện dưới kí hiệu dB(A). thôngsố này càng nhỏ thì độ ồn máy lạnh càng thấp.

  Bên cạnh đó, một số dòng máy lạnh trên thị trường thường có chế độ Sleep( chế độ ngủ đêm). Ở chế độ này cả dàn lạnh hoạt động yên tĩnh với độ ồn thấp đem lại không gian yên tĩnh cho người dùng, đồng thời còn bảo vệ sức khỏe người dùngkhỏi bị cảm lạnh và tiết kiệm điện năng .

  Kinh nghiệm mua máy lạnh thứ 8: Chọn nơi bán máy uy tín, đáng tin cậy


  kinh-nghiem-mua-may-lanh (1).

  Chọn nơi bán máy uy tín, đáng tin cậy


  Bạn nên chọn cửa hàng bán máy uy tín có chế độ bảo hành đầy đủ: Đặc biệt nơi đó họ lắp máy lạnh khá chuẩn bởi vì lắp không đúng với kỹ thuật thì máy sẽ không hoạt động tốt, hay bị hư hỏng và thậm chí tiêu tốn điện năng. Ngoài ra họ có chế độ bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ (khoảng 6 tháng 1 lần) thì máy lạnh chạy tiết kiệm điện đáng kể, vận hành tốt hơn, nâng cao tuổi thọ của máy lạnh hơn; cũng như tránh được nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng.