1. Cách sửa máy lạnh bị chảy nước thật đơn giản

  Điện Lạnh Việt Thái luôn nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng gọi đến để tư vấn sửa chữa máy lạnh bị hiện tượng chảy nước,cụ thể cục lạnh phía trong nhà bị chảy nước.Khi đó đội ngũ kỹ thuật viên đã sẵn sàng mang đồ tới để xử lý nhanh máy lạnh bị chảy nước cho khách hàng. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy lạnh bị chảy nước để có biện pháp khắc phục.
  sua-may-lanh-5.

  Vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh

  1) Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

  • Máy lạnh sử dụng lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ: Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến máy lạnh bị chảy nước.Khi máy lạnh hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.
  • Do lỗi kỹ thuật lắp đặt máy lạnh :Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió hoặc ống thoát nước bị gấp khúc sẽ khiến cho nước chảy ngược vào trong… Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.
  • Máy bị thiếu gas:Khi máy lạnh bị thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.
  • Quạt dàn lạnh không quay cũng là nguyên nhân khiến cho dàn lạnh không giải nhiệt gây đông đá trên dàn lạnh làm nhỏ nước trào ra máng rỏ xuống nền nhà. Rõ nhất là khi tắt máy lạnh lượng nước nhỏ ra nhà nhiều hơn do đá đang bị tan rã.
  • Đối với máy lạnh không phải inverter còn một nguyên nhân nữa là do board dàn lạnh bị hư .Khi ta dùng remote để tắt máy thì chỉ có cục lạnh tắt board dàn lạnh không điều khiển cục nóng phía ngoài tắt .Dẫn đến cục nóng cứ chạy hoài làm dàn lạnh bị đông đá nhiều sau đó tan ra nhỏ nước ra nhà.
  huong-dan-cach-sua-may-lanh-bi-chay-nuoc.

  Dàn lạnh bị đóng tuyết

  2) Biện pháp khắc phục máy lạnh chảy nước


  • Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách dùng máy bơm cao áp xịt, thổi thông ống bên trong Hãy tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy điều hòa nhà bạn định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần để luôn đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ.
  • Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.
  • Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.
  • Nếu quạt dàn lạnh,board dàn lạnh bị hư hỏng thì nên gọi thợ đến để sửa chữa thay thế.
  • Khuyến cáo: Để phòng ngừa máy lạnh chảy nước chúng tôi khuyến cáo quý khách nên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỹ 3-6 tháng/lần
  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng goi ngay cho dịch vụ sửa máy lạnh của Việt Thái để các nhân viên kỹ thuật tới tận nhà kiểm tra, khắc phục một cách nhanh chóng.

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh,vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608