1. Các Thói Quen Sử Dụng Máy Lạnh Dễ Bị Sốc Nhiệt

  Sốc nhiệt là tình trạng nhiệt độ trong cơ thể thay đổi quá nhanh và đột ngột gây ra các triệu chứng như : đau đầu, tăng nhịp tim, buồn nôn... Sốc nhiệt nặng có thể dẫn đến những tổn thương não, thậm chí tử vong nếu không được phát hiện và sơ cứu kịp thời
  Sử dụng phòng máy lạnh giúp cho nhiệt độ thay đổi nhanh nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách thì rất nguy hiểm dễ bị sốc nhiệt. Dưới đây là những thói quen cần bỏ để tránh bị sốc nhiệt.

  Không sử dụng máy lạnh ngay sau khi vừa ở ngoài trời nắng nóng hoặc vừa chơi thể thao.  Khi bạn đang ở ngoài trời nắng nóng hoặc vừa chơi thể thao về thì thân nhiệt cơ thể rất cao mà chúng ta sử dụng ngay máy lạnh làm cơ thể không thích nghi rất dễ bị sốc nhiệt, thậm chí có thể bị đột quỵ. Ngược lại khi đang trong phòng sử dụng máy lạnh bạn chuẩn bị muốn bước ra khỏi phòng thì nên tắt máy lạnh, mở cửa cho phòng lưu thông không khí đợi khoảng một lúc cho cơ thể thích nghi với nhiệt độ môi trường rồi háy ra ngoài. Lời khuyên của chuyên gia sửa máy lạnh là chúng ta không nên chỉnh nhiệt độ máy lạnh chênh với nhiệt độ ngoài trời vượt quá 5 độ C.
  khong-nen-su-dung-may-lanh-khi-vua-o-ngoai-nang-nong.

  Không sử dụng máy lạnh ngay sau khi ở ngoài trời nắng nóng

  Không sử dụng máy lạnh sau khi tắm.


  • Sau khi tắm thân nhiệt sẽ giảm, nếu bạn sử dụng ngay máy lạnh sẽ khiến tim không thể hoạt động bình thường, quá trình tuần hoàn bị ảnh hưởng khiến cơ thể tê cóng.
  • Sự thay đổi này, nếu nhẹ thì có thể gây ra tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, cơ thể lờ đờ. Nặng hơn, nó có thể khiến nhịp tim tăng nhanh, hơi thở dốc, sau đó nhịp tim chậm dần, khó thở và dần dần dẫn đến hôn mê, tử vong. Tình trạng càng nguy hiểm hơn đối với trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, người cao tuổi.
  • Và dù cho phòng của bạn có đang bật sẵn máy lạnh thì cũng nên tắt đi để cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ phòng rồi mới bật máy lạnh lại.
  khong-nen-su-dung-may-lanh-khi-vua-tam.

  Không nên sử dụng ngay máy lạnh khi vừa tắm xong


  Không sử dụng máy lạnh ngay sau khi uống say bia rựu


  Trong bia rựu có lượng cồn, khi vào cơ thể sẽ làm mạch máu giãn nở, tuần hoàn máu tăng lên làm thân nhiệt tăng lên rất dễ bị cảm lạnh, trúng gió khi sử dụng máy lạnh, nghuy hiểm hơn có thể dẫn đến đột tử. Vì vậy khi bị say bia rựu chúng ta cần tìm cách giải bia rựu, để cơ thể tỉnh táo rồi hãy sử dụng phòng máy lạnh.
  khong-nen-su-dung-may-lanh-khi-say-ruu-bia.

  Không nên sử dụng máy lạnh khi say rựu bia

  Xêm thêm bài viết :
  Tác hại của nhiệt độ phòng máy lạnh thấp đến sức sức khỏe