1. Các loại gas được sử dụng trong máy lạnh

  Thị trường Việt Nam hiện tại đang có 3 loại gas được sử dụng phổ biến cho máy lạnh là: R22, R410A và R32. Vậy đặc điểm của những loại gas này như thế nào? Công suất của chúng ra sao?


  Để giúp quý khách hàng có thể nắm rõ hơn thì trong bài viết này Điện Lạnh Việt Thái dịch vụ sửa máy lạnh tại TP.HCM. xin được gửi tới những thông tin cần thiết cho quý khách trước khi chọn mua máy lạnh. hoặc cần tìm hiểu để khi có nhu cầu nạp gas bổ súng cho máy.

  cac-loai-gas-may-lanh-1.

  Gas R22:


  Gas R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên các máy lạnh, với ưu điểm dễ bảo trì khi muốn bơm bổ sung gas vào chiếc máy lạnh, nó không độc, không gây cháy nổ cũng như giá tương đối rẻ nên loại gas này rất được ưa chuộng.

  Nhược điểm của loại gas có thể gây hại đến tầng ozon nên theo lộ trình phát triển thì loại gas này chỉ được dùng đến năm 2040. Bên cạnh đó, chú ý nó sẽ gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao.
  cac-loai-gas-may-lanh-2.
  Mặc dù loại gas R22 gây nguy hại đến tần ozon nhưng nó vẫn được các hãng điều hòa như: Samsung, Sanyo,Mitsubishi Electric, LG, Panasonic… ứng dụng vào máy lạnh của mình.
  Xem thêm:

  Gas R410A


  Đây là loại Gas về tương lại sẽ thay thế hoàn toàn cho R22 thường được sử dụng cho máy lạnh inverter. Gas R410A có thành phần hóa học tương tự như loại R22, tuy nhiên lại có độ bay hơi cao hơn, và khi môi trường ở thầm thấp sẽ gây thiếu oxi chính vì vậy mà phòng của bạn phải được thoáng khí nếu không sẽ rất nguy hiểm khi có hiện tương rò rỉ khí gas.

  cac-loai-gas-may-lanh-3.
  Những lý do Gas R410A là sự thay thế hoàn hảo R22:
  • Năng suất làm lạnh cao hơn gas R22 1.6 lần
  • Nếu so với loại dùng gas R22 thì máy lạnh dùng gas R410A cho hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn.
  • Loại khí gas R410A góp phần bảo vệ môi trường vì không gây thủng tần ozon.
  Nhược điểm của Gas R410A:
  • Máy sử dụng loại gas R410A khó bảo trì, bơm gas vào hơn loại R22 (khi bơm thêm gas R410A phải rút ra hoàn toàn lượng gas còn dư trong bình chứa- còn đối với gas R22 có thể bơm thêm vào mà không cần rút lượng gas cũ ra ngoài).
  • Máy lạnh sử dụng gas R410A có giá thành cao hơn máy lạnh R22 đồng thời, chi phí nạp gas và bơm gas mới thường rất cao và khi bơm gas phải sử dụng nhiều loại thiết bị chuyên dụng.

  Gas R32


  cac-loai-gas-may-lanh-4.
  Loại Gas R32 là loại gas mới nhất hiện nay, được phát minh ra nhằm thay thế cho loại gas R22 và loại R410A và được ứng dụng sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Về loại gas R32 mới này, kế thừa từ 2 loại gas trước đó nên những có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:
  • An toàn: Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980) giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống được sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng nhà kính.
  • Tiết kiệm điện: Với hiệu suất làm lạnh lớn hơn hẳn loại gas R410A, R22 (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) nên sử dụng loại máy lạnh có gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng vượt trội do có thời gian làm lạnh nhanh và mạnh mẽ.
  • Dễ thích ứng: Dù khách nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A đang rất phổ biến nên có thể dùng chung với các thiết bị lắp đặt, chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.
  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng nắm rõ được các loại gas đang được sử dụng trên máy lạnh hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu nạp bổ sung hoặc nap gas từ đầu, hãy liên hệ công ty Điện Lạnh Việt Thái để được hưởng giá tốt nhất thị trường.

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh.vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608