1. Bí quyết sử dụng máy giặt cửa trước bền, hiệu quả, tiết kiệm điện nước

  Máy giặt cửa trước với nhiều tính năng ưu biệt, giặt sạch và tiết kiệm điện nước. Nhưng chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện lại vô cùng tốn kém, đắt đỏ. Bài viết dưới đây, sửa máy giặt tại nhà xin chia sẻ một số mẹo hay sử dụng máy giặt cửa trước an toàn, bền, hiệu quả, tiết kiệm điện nước.

  su-dung-may-giat-cua-truoc-an-toan-ben-hieu-qua-tiet-kiem-dien-nuoc.

  Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước


  Không nên sử dụng bột giặt tay để dùng cho máy giặt cửa trước để tránh hiện tượng máy giặt bị trào bọt ra bên ngoài. Lâu ngày bám những lớp màng bẩn phía sau lồng giặt, ống thoát nước gay hư hỏng các bộ phận trong máy.

  su-dung-may-giat-cua-truoc-an-toan-ben-hieu-qua-tiet-kiem-dien-nuoc.4.

  Nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước


  Đóng hờ cánh cửa máy giặt khi không sử dụng


  su-dung-may-giat-cua-truoc-an-toan-ben-hieu-qua-tiet-kiem-dien-nuoc.3.

  Máy giặt cửa trước sau khi giặt nên mở hé cửa để tránh ẩm mốc


  Khi không sử dụng máy giặt, bạn không nên đóng kín cửa máy giặt mà nên khép hờ để máy giặt được khô ráo, thông thoáng, tránh tích tụ ẩm mốc, mùi hôi khó chịu.

  Để chế độ quay vắt phù hợp với từng loại máy giặt cửa trước


  vi-sao-may-giat-cua-truoc-dat-hơn-may-giat-cua-tren.6.

  Nên để tốc độ quay máy giặt cửa trước phù hợp với khối lượng quần áo


  Vì tốc độ quay càng cao, quần áo sẽ nhanh khô hơn nhưng sẽ gây hao mòn các bộ phận khác bên trong máy, rut ngắn tuối thọ cửa máy giặt

  Vệ sinh máy giặt cửa trước định kỳ


  Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt cửa ngang bám rát nhiều bụi bẩn như phía sau lồng máy giặt, túi lưới lọc, gioăng cao su, ống thoát nước,...

  su-dung-may-giat-cua-truoc-an-toan-ben-hieu-qua-tiet-kiem-dien-nuoc.1.

  Thường xuyên vệ sinh máy giặt cửa trước tránh hư hỏng các thiết bị bên trong


  Bạn có thể tự vệ sinh máy giặt bằng chế độ tự vệ sinh cửa máy kết hợp với các chất tẩy rửa như chanh, giấm, bột tẩy chuyên dụng cho máy giặt.

  Với những máy giặt đã nhiều năm không được vệ sinh, môi trường làm việc nhiều bụi bẩn, cặn bẩn lâu ngày bám chặt vào lồng giặt mà chế độ tự vệ sinh của máy không thể làm sạch. Bạn cần gọi tới những dịch vụ vệ sinh máy giặt cùng với những thiết bị chuyên dụng để tháo dỡ từng bộ phận của máy. vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại hoàn chỉnh như ban đầu.

  Máy giặt được vệ sinh sạch sẽ giúp quần áo không bị dính cặn bột giặt, thơm tho, máy hoạt động bền, hiệu quả tránh các hư hỏng khác cho máy giặt.