1. Bí kíp thực tế áp dụng để sử dụng tiết kiệm điện máy lạnh

  Mùa hè nóng bức, bạn nên mở máy máy lạnh và chọn nhiệt độ như thế nào để làm lạnh nhanh nhất mà không lãng phí, tốn kém điện năng, bí kíp thực tế của tuvandienlanh.vn qua nhiều năm làm trong ngành điện lạnh chia sẻ các bạn.  Máy lạnh chiếm trên 60% tổng điện năng tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện trong nhà. Với một máy điều hòa không khí đang sử dụng, làm sao chúng ta biết là đang sử dụng hiệu quả hay đang lãng phí về điện? tuvandienlanh.vn xin được giới thiệu bài viết này với hy vọng sẽ giúp Quý khách hiểu cơ bản về máy điều hòa không khí và tránh được lãng phí điện.

  1. Chọn máy lạnh có công suất phù hợp


  [​IMG]

  Lựa chọn dòng máy lạnh inventer tiết kiệm điện


  Khi lắp đặt máy lạnh, bạn cần xem diện tích phòng bao nhiêu để chọn công suất phù hợp. Nếu công suất thì sẽ tốn điện, ngược lại công suất yếu thì không hiệu quả. Theo chuẩn, cứ 1.000 BTU thì tải được 2m² là tối đa. Tức là, với phòng có diện tích 9 – 18 m², bạn có thể lắp điều hòa có công suất 9000 BTU/h, diện tích trong khoảng 15 – 24 m² cần dùng máy 12.000 BTU/h hay diện tích 24 – 35m² cần chọn loại 24.000 BTU…Bạn có thể lựa chọn loại máy lạnh inventer tiết kiệm điện.
  Xem thêm:
  Chọn máy lạnh phù hợp tiết kiệm điện với diện tích phòng

  2. Chọn hướng, vị trí lắp đặt phù hợp

  Nếu lắp đặt máy lạnh tại vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tức là tốn tiền điện hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà - nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.

  Ngoài ra, giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

  3. Tắt máy lạnh đúng cách

  Ai cũng biết khi không sử dụng máy lạnh nữa thì phải ngắt điện. Nhưng có một thực tế rất nhiều người không biết đó là nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt áttômát.

  4. Sử dụng máy lạnh cùng quạt gió

  Sử dụng quạt cùng máy lạnh có tác dụng đẩy đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.
  Xem thêm: Phân tích những lợi ích lắp quạt gió trong phòng máy lạnh

  5. Chọn nhiệt độ trong phòng như thế nào tiết kiệm điện nhất có thể?

  Quý khách nên đặt nhiệt độ cho máy lạnh từ 230C - 280C . Nếu muốn tiết kiệm điện hơn nữa nên sử dụng thêm quạt để vừa làm thoáng phòng vừa làm nhiệt độ trong phòng đều hơn. khi đó chỉ cần đặt ở chế độ 280C - 290C là đủ . Nếu sử dụng theo cách này quý khách sẽ tiết kiệm được từ 30 % – 40 % tiền điện.

  Không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 100C . Nếu nhiệt độ chênh quá nhiều rất dễ gây cảm lạnh cho người già và trẻ em .

  Xem thêm
  :
  Tác hại của nhiệt độ phòng máy lạnh thấp đến sức sức khỏe

  Đặt nhiệt độ thấp cũng không làm nhiệt độ trong phòng lạnh nhanh hơn . Mà chỉ làm nhiệt độ trong phòng giảm sâu hơn. Muốn cho phòng lạnh nhanh hãy sử dụng nút POWERFUL. Nếu điều hòa của bạn không có chế độ này thì có thể tăng chế độ quạt gió mạnh nhất .
  [​IMG]

  6. Vệ sinh máy lạnh góp phần quan trọng tiết kiệm điện tối ưu

  Khoảng 1 – 3 tháng vệ sinh lưới lọc ở cục trong nhà một lần . Rút tấm lưới ra khỏi dàn lạnh và mang ra rửa . Đối với máy văn phòng do sử dụng hàng ngày liên tục thì thời gian vệ sinh là 2 tháng/lần, khách hàng sử dụng ít có thể 4 đến 5 tháng vệ sinh 1/lần
  Khách hàng muốn dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp liên hệ tổng đài: 0909.477.608

  7. Sử dụng máy lạnh trong phòng có cửa kính

  Bạn nên sử dụng rèm nếu như trong phòng máy lạnh có cửa kính. Nếu ánh nắng chiếu vào thì cửa kính đó thì sẽ kính sẽ hấp thu nhiệt và khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn để làm mát nhà.

  8. Cần hạn chế bật, tắt nhiều lần

  Tắt bật thường xuyên, gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu hoa nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định

  9. Hạn chế để máy lạnh hoạt động cả ngày

  Hãy tắt máy lạnh khi ra khỏi nhà, hoặc khi nhà đã mát đều. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng quạt thay thế để máy lạnh nghỉ ngơi tránh quá tải.