1. 6 thói quen dùng máy lạnh có thể khiến bạn mất mạng

  Sử dụng máy lạnh đã thành thói quen của đa số gia đình Việt khi vào mùa nóng đặc biệt là những ngày nắng nóng đỉnh điểm hiện nay. Tuy nhiên, ngủ phòng máy lạnh không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm mũi, viêm phế quản, đau họng… Sau đây là một số kiểu nằm máy lạnh có thể khiến bạn mất mạng, bạn cần lưu ý để có thể bảo vệ được sức khỏe của bản thân và gia đình!


  su-dung-may-lanh.

  Sử dụng máy lạnh đúng cách an toàn cho sức khỏe

  NGỦ TRONG PHÒNG MÁY LẠNH SAU KHI UỐNG RƯỢU, BIA


  sau khi uống rượu bia cơ thể sẽ ấm dần lên do nồng độ cồn khiến mạch máu bị dãn ra rồi đến nóng phừng phừng. Thế nhưng đây lại chính là nguyên nhân khiến những người uống bia rượu dễ bị cảm lạnh nếu không biết cách xử lý. Tình trạng nhiễm lạnh sau khi uống rượu bia, nhẹ thì có gây viêm phổi, nặng có thể gây đột quỵ và tử vong cho nên rất nguy hiểm khi vào phòng lạnh đột ngột. Ngoài ra khi đang trong trạng thái nâng nâng dễ ngủ vì say bia rượu nhiều người có thể ngủ quên khi máy lạnh mới đang ở nhiệt độ thấp . Cơ thể bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người dùng không ý thức được sẽ dẫn đến tình trạng nguy kịch như sốc hay tê liệt.
  su-dung-may-lanh-ngay-sau-khi-uong-ruu-bia.

  Không nên sử dụng máy lạnh sau khi uống rượu, bia

  NGỒI TRƯỚC MÁY LẠNH NGAY KHI VỪA TẮM ĐÊM


  Bản thân việc tắm đêm là vô cùng nguy hiểm, khi tắm nhiệt độ cơ thể xuống thấp mà sau khi tắm đêm xong còn ngồi ngay máy lạnh ảnh hưởng xấu đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể kéo theo hệ lụy là máu lên não chậm không những thế ảnh hưởng đến nhịp đập tim và huyết áp. Đặc biệt những người có sức khỏe yếu, sức đề kháng thấp dễ bị tai biến và đột quỵ. Vậy nên sau khi tắm lâu khô người không lên ngồi thẳng quạt hoặc máy lạnh để cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ môi trường trước.
  thoi-quen-tam-xong-su-dung-may-lanh.

  Không dùng máy lạnh ngay sau khi tắm đêm

  TRỜI CÀNG NÓNG CÀNG BẬT MÁY LẠNH Ở NHIỆT ĐỘ THẤP


  Đây là suy nghĩ cực kì sai lầm, bật máy lạnh quá thấp không những tốn điện mà cơ thể dễ bị sốc nhiệt do chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khi đi ra đi vào gây ra nhiều hệ lụy đến sức khỏe. Ngay cả những ngày nắng nóng cũng không nên để nhiệt độ thấp hơn 5 độ C so với bên ngoài.
  khong-nen-su-dung-may-lanh-khi-vua-o-ngoai-nang-nong.

  Để nhiệt độ quá thấp dễ gây sốc nhiệt cơ thể

  THIẾT KẾ MÁY LẠNH THỔI TRỰC TIẾP VÀO NGƯỜI


  Khi bị luồng không khí quá thấp thổi trực tiếp vào cơ thể trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể máu huyết không lưu thông gây ra đau nhức thậm chí tê liệt các cơ. Vậy nên khi bật máy lạnh hãy điều chỉnh hướng gió thích hợp hoặc chế độ tự động đảo chiều của cánh quạt để nhiệt độ lưu thông trong phòng đồng đều.
  khong-nen-su-dung-may-lanh-khi-vua-tam.

  Không nên để máy lạnh thổi trực tiếp vào người

  DÙNG MÁY LẠNH KHÔNG CẦN THÊM QUẠT


  Nhiều người cho rằng dùng thêm quạt khi sử dụng máy lạnh là lãng phí. Thực tế, khi kết hợp sử dụng quạt và máy lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện vì bạn có thể sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ cao hơn đồng thời làm không khí lưu thông trong phòng tốt hơn. Từ đó người nằm trong phòng máy lạnh cũng thấy thoải mái ,khỏe khoắn hơn
  Xem thêm:
  Phân tích những lợi ích lắp quạt gió trong phòng máy lạnh

  su-dung-quat-cho-phong-co-may-lanh.

  Kêt hợp quạt khi sử dụng máy lạnh

  ĐÓNG KÍN CỬA KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH


  Do tâm lí sợ tốn điện khi sử dụng máy lạnh nên người dùng thường đóng chặt cửa để đỡ mất nhiệt. Tuy nhiên không khí ở trong phòng kín có thể trở nên độc hại hơn nhiều so với không khí ngoài trời và sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại. Tốt nhất sau 1-2 tiếng sử dụng máy lạnh nên mở hé cửa để không khí lưu thông với không khí bên ngoài.
  dong-kin-cua-khi-dung-may-lanh.

  Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn và gia đình sử dụng máy lạnh an toàn tốt cho sức khỏe.

  Bài viết xem thêm:
   

  Các file đính kèm: