1. 6 Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt rung lắc & kêu to

  Khi máy giặt đang hoạt động bình thường, đột nhiên, rung lắc và kêu to bất thường sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt rung và kêu to? Cùng tuvandienlanh.vn tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.


  Trong quá trình sử dụng máy giặt hoặc vắt thì máy giặt rung là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu máy giặt rung lắc với cường độ mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn thì 90% máy giặt nhà bạn đang gặp vấn đề rồi và 6 nguyên nhân dưới đây chính là bệnh cơ bản của nó.

  may-giat-rung-lac-keu-to.

  1. Vị trí lắp đặt máy giặt

  Vị trí lúc lắp đặt máy lạnh không được cân bằng, thùng giặt bị nghiêng tất nhiên nó sẽ gây ra tiếng ồn vì lồng giặt chạm vào vỏ máy giặt

  Các khắc phục: Kiểm tra và di chuyển máy giặt tới vị trí cân bằng, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…) để máy hoạt động ổn định.

  2. Do máy giặt giặt quá tải

  Máy giặt quá tải do bạn nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy, gây mất cân bằng lúc giặt

  Cách khắc phục: Chú ý mỗi lần giặt với một lượng quần áo vừa đủ nếu nhiều quần áo có thể chia làm nhiều mẻ để tránh giặt quá tải cho máy giặt vừa gây hại máy giặt mà còn tốn điện, tốn nước gây rung lắc mạnh nữa

  3. Do vị trí quần áo

  Quần áo bị dồn về một góc cũng khiến máy mấy cân bằng làm thùng giặt va đập vỏ máy tạo ra tếng kêu và rung.

  Cách khắc phục: Cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho tất cả vào một nơi. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.

  phan-bo-quan-ao-may-giat.

  Phân bố quần áo đều sẽ giảm nguy cơ hỏng máy giặt

  4. Có vật lạ trong máy giặt

  Một nguyên nhân mà thường là bệnh đó là trong máy giặt có vật lạ do trong túi quần, áo rớt ra va chạm vào lồng giặt gây ra tiếng động. Thường tiếng động kểu này rất rễ phân biệt.

  Cách khắc phục: Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy nhũng vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

  5. Máy giặt thiếu nước

  Máy giặt bị thiếu nước cũng khiến máy giặt phát ra tiếng kêu đó bạn.

  Cách khắc phục: Cung cấp một lượng nước vừa đủ cho mỗi mẻ giặt

  6. Lỗi kỹ thuật

  Các nguyên nhân về lỗi do kỹ thuật như: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố, thiết bị tải trọng không được lắp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng,…

  74837439.

  Lỗi do mô tơ cũng góp phần gây rung lắc mạnh cho máy giặt

  Cách khắc phục: Đối với các trục trặc về kỹ thuật như bộ phận giảm sóc bị sự cố, dây curoa bị trùng,… thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố này. Liện hệ: sửa máy giặt chuyên nghiệp