1. 6 cách sử dụng máy giặt bền và hiệu qu

  Ngày nay máy giặt hầu như gia đình nào cũng sử dụng. Nhưng cách sử dụng máy giặt sao cho hợp lý, bền và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Điện Lạnh Việt Thái sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chiếc máy giặt sao cho bền và hiệu quả nhất có thể.

  1. Giặt đồ vừa phải không được quá trọng lượng quy định của máy


  Khi ta bỏ quần áo vượt quá khối lượng máy giặt cho phép thì thứ nhất máy giặt sẽ không sạch sẽ.Thứ 2 làm máy phải vận hành quá tải và kéo theo sự hư hỏng của một số bộ phận. Khi bị quá tải, máy thường sẽ kêu to và có thể sẽ dừng hoạt động.
  khong-nen-nhoi-nhet-quan-ao.

  Không nhồi nhét quá nhiều quần áo vượt trọng llượng của máy

  2. Dùng bột giặt vừa phải phù hợp với từng loại máy giặt


  Các loại máy giặt ngày nay thường được tích hợp bên trong nhiều bảng mạch điện tử phức tạp. Nếu sử dụng quá nhiều bột giặt có thể dẫn đến việc nhiều bọt được tạo ra và tràn ra khỏi lồng giặt gây hư hỏng các mạch điện tử và làm gỉ sét cả bộ phận khác của máy giặt.

  Tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại bột giặt hoặc nước giặt chuyên dùng cho các loại máy giặt để hạn chế tạo quá nhiều bọt xà bông. Nên tuân theo đúng chỉ dẫn về liều lượng của nhà sản xuất.

  may-giat-bi-trao-bot.

  Cho quá nhiều bột giặt có thể làm bọt trào ra ngoài và làm hư hỏng máy

  3. Trước khi cho quần áo vào máy giặt hãy kiểm tra và phân loại


  Mục đích kiểm tra xem có các dị vật như bật lửa, chìa khóa, … bị bỏ quên bên trong quần áo làm va chạm gây hư hỏng lồng giặt.
  Ngoài ra phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt sẽ giúp cho quần áo được giặt sạch sẽ và bền hơn

  phan-laoi-quan-ao-khi-giat.

  Nên kiểm tra và phân loại quần áo trước khi giặt

  4. Đặt máy ở nơi cân bằng và khô thoáng


  Đặt máy ở nơi khô thoáng để nước không rơi vào bàn phím, bảng điều khiển hay hơi ẩm xâm nhập vào các bảng mạch điện tử bên trong máy. Nếu lỡ làm rơi vào thì phải lau khô ngay lập tức.
  Nếu đặt máy ở vị trí không cân bằng sẽ rất dễ xảy ra các lỗi như: nước không chảy ra ngoài lồng giặt giặt và lồng giặt bị nghiêng dẫn đến khi máy vận hành phát ra tiếng kêu làm giảm tuổi thọ của máy.

  5. Không phải giặt ít là tiết kiệm


  Việc giặt quá ít quần áo khiến bạn phải giặt làm nhiều lần và quần áo cũng khhong được sạch như bạn nghĩ. Nên nhớ, càng phải vận hành nhiều lần thì máy càng nhanh giảm tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện, nước hơn.

  6. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kì


  Thường xuyên Vệ sinh máy giặt, bảo dưỡng máy định kỳ không chỉ giúp cho chiếc máy và căn nhà của bạn trông sạch sẽ thoáng mát mà còn giúp máy vận hành êm ái, trơn tru hơn. Nếu lâu ngày không vệ sinh, máy còn có thể xuất hiện đất cát, phèn.v.v.. đóng ở van dẫn, van xả làm nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng và không làm sạch được quần áo.

  Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên để tránh hư hỏng, đỡ tốn chi phí sửa máy giặt

  Máy giặt bảo dưỡng thường xuyên ngoài giúp tăng tuổi thọ cho máy, còn giúp bạn phát hiện nhưng hư hỏng tiềm tàng, từ đó có biện pháp phòng chống.

  ve-sinh-may-giat.

  Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt Định kì để tránh hư hỏng


  Trên đây là 6 cách sử dụng máy giặt giúp tăng tuổi thọ cho máy giặt, qua đó giảm bớt chi phí sửa chữa và sắm sửa máý giặt

  Bài viết tham khảo:
  Mẹo giúp giặt sạch quần áo khi sử dụng máy giặt