1. 5 nguyên nhân máy giặt không vắt, không xả nước và cách xử lý

  Sự cố máy giặt thường gặp phổ biến hiện nay trong các gia đình đó là máy giặt không vắt, không xả, không giữ nước (xả nước liên tục), máy giặt không cấp nước. trước khi bạn gọi thợ đến sửa chữa cùng Điện Lạnh Việt Thái tìm hiểu 5 nguyên nhân chính khiến máy giặt bạn gặp hiện tượng này.


  Nguyên nhân của hiện tượng máy giặt không vắt, không xả, không giữ nước thì có rất nhiều. Chúng tôi xin nêu ra 5 nguyên nhân chủ yếu thường gặp sau:
  may-giat-khong-xa-nuoc-1.

  1) Nguyên nhân do đường ống


  Có thể do một vật gì đó bị tắc bên trong các đường ống máy giặt, thì nó có thể ngăn chặn nước từ trong máy giặt ra ngoài. Bạn nên kiểm tra rõ ràng xem thử có vật nào bị tắc bên trong ống không và khơi thông chỗ tắc
  Cũng có thể do lỗi kỹ thuật lắp đặt, đường ống thoát nước lắp quá cao nên nước không thể thoát ra ngoài trường hợp này nên lắp lại đường ống thoát nước đúng tiêu chuẩn để nước thoát ra

  2) Nguyên nhân do máy bơm


  Sau khi kiểm tra kỹ ở nguyên nhân 1 mà vẫn chưa khắc phục được thì có thể do máy bơm. Khi máy bơm không hoạt động đúng chu trình thì sẽ làm cho nước không thoát ra được từ máy giặt. Trong trường hợp này bạn nên khởi động lại máy giặt xem thử nó có xả, có vắt được không, nếu không được thì cần thay máy bơm mới.

  3) Nguyên nhân do dây cu roa


  may-giat-khong-xa-nuoc-2.
  Nếu máy giặt bạn đã dùng được một thời gian dây curoa dãn cũng là nguyên nhân gây ra máy giặt không vắt, không xả. Phương pháp giải quyết là tháo tấm ốp lưng sau của máy giặt ra và kiểm tra xem nếu nó có dãn thì nên thay dây cu roa mới hoặc siết chặt dây lại.

  4) Nguyên nhân do lưới lọc


  Bộ phận lưới lọc máy giặt quá bẩn làm cho nước trong máy giặt không thể thoát ra được nên gây ra hiện tượng không vắt, không xả nên bạn cần vệ sinh máy giặt thường xuyên.

  Tìm hiểu thêm:

  5) Nguyên nhân do công tắc cửa


  may-giat-khong-xa-nuoc-3.
  Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do “bột giặt” hoặc đất cát dính vào. Phương pháp giải quyết khi máy giặt gặp trường hợp này là lấy một cái tuộc-vít ghim vào đó để nối mạch điện hoặc lấy keo hàn gắn lại cái mẩu công tắc bị gẫy là xong, nếu bị hỏng nặng nên thay công tắc mới.

  Lưu ý: Trước khi bắt tay vào kiểm tra bạn nhớ tháo nguồn điện máy giặt ra, tránh các tình trạng nguy hiểm đến tính mạng và vật chất. Chúng tôi không khuyến khích các bạn tự kiểm tra khi chưa có chuyên môn và tay nghề nhất định.

  Nếu như những hướng dẫn trên vẫn không giúp máy giặt nhà bạn giải quyết được vấn đề hãy gọi thợ sửa máy giặt có kinh nghiệm đến sửa chữa. Công ty Điện Lạnh Việt Thái sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24h nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi.

  Tìm hiểu thêm:

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh.vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608