1. 4 nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh và cách khắc phục

  Nếu nhà bạn có sử dụng máy lạnh thì chắn chắn ít nhất một lần gặp phải trường hợp máy lạnh không lạnh hoặc kém lạnh. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy lạnh nhà bạn gặp tình trạng này? Sau đây Điện Lạnh Việt Thái sẽ phân tích những nguyên nhân và hỗ trợ bạn cách khắc phục.


  Nguyên nhân của hiện tượng máy lạnh kém lạnh thì có rất nhiều. Chúng tôi xin nêu ra 4 nguyên nhân chủ yếu thường gặp sau:

  1) Máy lạnh quá dơ, bẩn

  Đây là nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao nhất. Thường máy lạnh nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, vệ sinh máy theo định kỳ, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh.

  4-nguyên-nhân-máy lạnh-không-lạnh-1.

  Tháo tấm lưới máy lạnh thực hiện vệ sinh bằng nước sạch

  Cách khắc phục:
  Bạn có thể mở lắp ngoài máy lạnh lấy tấm lướt xuống và rửa bằng nước sạch, tuy nhiên cách này chỉ khắc phục chẳng đáng là nhiêu vì bụi vẫn còn ở phần trong máy, khắc phục triệt để bằng cách gọi nhân viên chuyên vệ sinh máy lạnh là cách tốt nhất.

  Tìm hiểu thêm:

  2) Máy lạnh thiếu gas

  Máy lạnh mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng vì máy lạnh sử dụng một thời gian thì gas sẽ hao hụt một ít, cũng giống như bơm hơi xe máy một thời gian phải châm thêm.

  4-nguyên-nhân-máy lạnh-không-lạnh-2.

  Nhân viên kỹ thuật tiến hành đo gas và châm gas máy lạnh

  Cách khắc phục:
  Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa máy lạnh lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas máy lạnh bổ sung.

  Tìm hiểu thêm:

  3) Công suất lạnh không đủ

  Việc bạn mua máy lạnh không đúng với diện tích căn phòng lắp máy lạnh cũng là yêu tố dẫn đến máy lạnh không lạnh hoặc khém lạnh. Vì máy lạnh của bạn công xuất quá nhỏ, không đáp ứng được diện tích căn phòng lớn trước hết tốn tiền điện mà máy lại không lạnh.

  4-nguyên-nhân-máy lạnh-không-lạnh-3.

  Diện tích phòng lạnh phù hợp công xuất máy giúp máy lạnh lạnh hơn

  Cách khắc phục:
  Lựa chọn máy lạnh sao cho phù hợp với diện tích phòng lắp đặt. Bạn vẫn băn khoăn làm thế nào biết máy nhà mình đã đáp ứng được công xuất căn phòng chưa thì tham khảo bài viết này:

  4) Máy lạnh bị hỏng tụ

  Hỏng tụ nguyên nhân là do máy lạnh bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

  4-nguyên-nhân-máy lạnh-không-lạnh-4.
  Cách khắc phục:
  Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người và giúp máy chạy ổn định. Trường hợp máy lạnh bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, máy lạnh lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần gọi ngay tới dịch vụ sửa máy lạnh để được tư vấn sửa chữa kịp thời.

  Tìm hiểu thêm:
  Trên đây là một vài các nguyên nhân chính khiến máy lạnh chạy mà không lạnh. Hi vọng với những chia sẻ này của Điện Lạnh Việt Thái quý khách hàng sẽ có những biện pháp sử dụng và vệ sinh máy lạnh hợp lý trong những ngày nắng nóng.

  CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH VIỆT THÁI

  1. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.
  2. Đánh giá cao cảm nhận của KH, dịch vụ năng động, hổ trợ nhanh chóng.
  3. Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy tại tuvandienlanh.vn

  • Văn phòng: Lầu 1, Packsimex, 52 Đông Du, Bến Nghé, Quận 1
  • Tổng đài CSKH: 0909.477.608 - (028).3620.8864
  • Thời gian làm việc: 07h - 21h (Làm việc cả thứ 7 và chủ nhật)

  Gọi ngay: 0909.477.608