1. 2 PHÒNG 1 MÁY LẠNH CÓ ĐỦ MÁT VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN

  Với thiết kế 2 phòng cạnh nhau, nhiều gia đình đã nảy ra ý tưởng lắp 1 máy lạnh dùng cho 2 phòng để giúp tiết kiệm chi phí mua, lắp đặt máy lạnh cũng như tiền điện sử dụng sau này. Nhưng ý tưởng này có thực sự đạt hiệu quả như mong muốn? Hãy cùng Điện lạnh Việt Thái phân tích ưu và nhược điểm của ý tưởng này nhé.
  lap-2-phong-1-may-lanh.

  Ý tưởng lắp 2 phòng 1 máy lạnh trào lưu mới của các gia đình mới


  TIẾT KIỆM KINH PHÍ HƠN KHI LẮP RIÊNG 1 PHÒNG


  Thông thường, với diện tích phòng nhỏ dưới 15 mét vuông chỉ cần lắp máy lạnh 1HP là đủ. Và ngược lại, với diện tích 2 phòng lớn gấp đôi thì cần công suất máy lạnh lớn hơn mới đủ làm mát cho cả 2 phòng cùng 1 lúc.

  Nếu lắp máy lạnh công suất nhỏ hơn thì không những không đủ làm mát cho cả 2 phòng mà còn khiến lượng điện tiêu thụ tăng lên.

  Hãy tham khảo những đơn vị lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp để được tư vấn chi tiết hơn trước khi mua máy nhé.

  ĐỠ " ĐAU VÍ" HƠN SO VỚI LẮP 1 PHÒNG


  Để làm mát nhanh và thẩm mỹ cho ngôi nhà nên lắp máy lạnh ngay chính giữa phòng. Luồng khí mát tỏa ra sẽ dễ dàng lan tỏa đều phòng.

  Vì vậy, khi lắp 2 phòng 1 máy lạnh khiến quá trình làm mát chậm hơn, kéo theo lượng điện sẽ tiêu thụ nhiều hơn.

  canh-dao-giup-dieu-chinh-huong-gio-luu-thong-khong-khi.

  Máy lạnh lắp giữa phòng làm mát nhanh và thẩm mỹ hơn


  Hầu hết các đầu lạnh của máy thường có dạng cánh quạt để thổi luồng không khí mát từ dàn lạnh ra bên ngoài. Độ dài quạt chỉ bằng 2/3 độ dài của cục lạnh. Do khoảng không gian còn lại là để bộ điều khiển điện tử và động cơ.

  Khi lắp 2 phòng 1 máy lạnh thì phần cánh quạt sẽ bị tường hoặc tấm ngăn cách cản trở 1 phần làm lãng phí nguồn lạnh tỏa ra. 2 phòng sẽ không có độ mát như nhau.

  Đặc biệt, khi lắp chung 1 máy lạnh như vậy, sẽ khiến 2 phòng phải phụ thuộc vào nhau. Phòng này bật mà phòng kia không dùng, gây lãng phí điện và máy sẽ làm lạnh lâu hơn.

  NÊN HAY KHÔNG NÊN LẮP 1 MÁY LẠNH CHO 2 PHÒNG


  Qua những phân tích trên chúng ta có thể thấy rằng, lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng thực sự không tiết kiệm chi phí và tiền điện chút nào, hơn nữa còn làm mất tính thẩm mỹ của căn phòng.
  lap-2-phong-1-may-nen-hay-khong-nen.

  Lắp 2 phòng 1 máy lạnh không tiết kiệm đúng không nào!


  Trường hợp, bạn chỉ đủ kinh tế mua 1 chiếcmáy lạnh thì việc lắp chung sẽ làm mát được cho 2 phòng, nhưng sẽ phải trả một số tiền điện không nhỏ do máy lạnh phải hoạt động liên tục.

  Hi vọng với nhưng chia sẻ trên, sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình những chiếc máy lạnh phù hợp với căn phòng. tránh gây lãng phí tiền bạc cũng như làm mất đi vẻ thẩm mỹ cho căn phòng.